Home / Xe Hơi / Những mẫu xe để đời của các nhà thiết kế hợp tác với VinFast

Những mẫu xe để đời của các nhà thiết kế hợp tác với VinFast

VinFast – hãng xe hơi made in Vietnam lỡ ban bố 20 mẫu ta bòn chước đặt lựa hai chiếc SUV và sedan đặt đem ra sinh sản. Bốn đối xử tác bòn chước cho VinFast gồm Pininfarina, Zagato, Italdesign và Torino. Cả bốn studio bòn chước đều đến từ vứt Italy và là những hãng bòn chước danh tiếng.

Không quá lời khi nói rằng danh thiếp nhà bòn chước Italy hỉ tạo ra những mẫu ta xe xinh xắn nhất thế giới. Không chỉ ấm xe Italy, những chiếc xe từ vứt khắp thế giới từ vứt danh thiếp thương tình tiệm nổi danh đều liên chướct với danh thiếp nhà bòn chước tại giang sơn ảnh chiếc ủng.

Pininfarina, Zagato, Italdesign Giugiaro là ba nhà bòn chước to, ngoại giả hãng Torino Design non trẻ mà cũng có những bước đi táo tợn, tạo vì thế phong danh thiếph riêng.

Những đơn vị bòn chước nào giành phần đông trong suốt danh sách những chiếc xe xinh xắn nhất thế giới trong suốt dã man cược bình phẩm lựa.

Pininfarina

Xưởng bòn chước nổi danh ngữ Italy có thằng ban sơ là Pini-Circle-Gear-Patrol Pininfarina, đặt sáng lập vị Battista “Pinin” Farina (sau nào tráo thằng vách Pininfarina) ra năm 1930.

Pininfarina có mai quan hệ mật bòn với danh thiếp thương tình tiệm như Alfa Romeo, Peugeot, Maserati và Ferrari trong suốt 85 năm qua. Tên Pininfarina từ vứt lâu hỉ với nghĩa với những chiếc xe xinh xắn. Đây là nhà bòn chước nổi danh nhất ngữ Italy.

Bên mé bòn chước tinh tế, làm ty cũng có tắt hùn cho kỹ thuật sinh sản ôtô sáng tạo. Pininfarina là nhà tiền phong trong suốt việc xây dựng cấu trúc unibody đặt dùng trên đa mạng xe hơi hiện tại. Ngoài ra kỹ thuật thử nghiệm khí động học trong suốt ninh gió cũng khởi hành từ vứt xưởng bòn chước nào.

Ferrari 330 GTS

330 GTS là chướct trái cộng tác giữa Ferrari và Pininfarina. Trong dò đầu ra mắt 330 GTC tại Geneva Motor Show 1966, mẫu ta xe nào hỉ dấn đặt danh tiệm chiếc xe mui è cổ xinh xắn nhất. Ngoài ra, phiên bản roadster và coupe đương y chang rau ngoại ngoại trừ phần mui. Xe đặt lắp nháp vị Pininfarina ở Turin, sau đấy tải đến nhà máy Ferrari đặt lắp những chi tiết cơ khí.

Nhung mau xe de doi cua cac nha thiet ke hop tac voi VinFast hinh anh 1

Các lối vẻ và chi tiết rõ vẻ là tượng trưng ngữ tiếng nói bòn chước ấm xe trong suốt những năm 60. Đèn pha trọn.# và lưới tản nhiệt ảnh bầu dục bên trước và phần “đuôi thuyền” đặt thu gọn ghẽ bằngi. Chỉ 99 chiếc 330 GTS đặt sinh sản vì thế mẫu ta xe nào càng tang vách hãn hữu và mắc. Năm 2014, đơn chiếc 330 GTS vốn bản mà bị hỏng nặng đặt bán đấu ví 2 triệu USD.

Alfa Romeo Spider Duetto

Chiếc xe nào đặt Dustin Hoffman dùng trong suốt bộ phim The Graduate. Spider là sản phẩm ngữ giàu bòn chước khác rau, đặt chấp bút từ vứt những mẫu ta concept những năm 50 và 60, đặc biệt là chiếc Alfa Romeo Superflow IV. Alfa Spider chung cược chẳng dùng mui khăng khăng chi bản concept mà đã giữ bằngi đơn mạng vốn tố chính như đèn pha có bảo vệ và bên sau kiểu đuôi cá.

Nhung mau xe de doi cua cac nha thiet ke hop tac voi VinFast hinh anh 2

Spider là bòn chước chung cược ngữ Battista Pininfarina, người sáng lập studio nào chết chỉ sau khi xe ra mắt tại Geneva Motor Show 1966 đơn tháng.

Spider đặt xây dựng đến năm 1994 với mạng lượng kì hạn chế. Mẫu xe nào tang vách hoa hời cho giới đầu tư. Ngày nay, Alfa Romeo Spider Duetto đặt giả ví từ vứt 35.000-50.000 USD mỗi một chiếc tuỳ tình trạng.

Zagato

Những chiếc xe đặt lẹo bút vị Zagato đều lấy cảm hứng từ vứt máy bay do người sáng lập có giàu năm hoạt động trong suốt lĩnh vực nào. Ugo Zagato quyết định khiêu vũ qua lĩnh vực bòn chước xe hơi từ vứt năm 1910. Những chiếc xe hơi thì đấy tương đối xử nặng và kềnh càng, do đấy, với kinh nghiệm trong suốt lĩnh vực dãy chẳng, Zagato cho ra thế hệ những chiếc xe có trọng lượng nặng và khí động học.

Alfa Romeo hỉ cộng tác đặt xây dựng đơn cơ dạng xe cho chiếc Alfa 6C 1500 đặt dùng trong suốt cược thi Mille Miglia 1927. Kết trái chiếc xe ngữ Alfa bay mục tiêu ở vị trí của hai. Zagato đấu xây dựng những chiếc xe thi và mé tranh trong suốt cược thi Mille Miglia năm 1938.

Aston Martin DB4 GT Zagato

Trong nỗ sức cải thiện vách tích trên lối thi, Aston Martin hỉ ký đơn đã xuôi với Zagato đặt chỉnh chữa chiếc DB4 GT. Phiên bản thi ngữ DB4 GT ra thế hệ. Nhờ dùng giàu nhôm và loại vứt danh thiếp bộ phận chẳng cấp bòn trên cơ dạng xe (chẳng kì hạn ngăn trước), Zagato hỉ gỡ vứt đặt chừng 40 kg trên DB4 GT.

Nhung mau xe de doi cua cac nha thiet ke hop tac voi VinFast hinh anh 3

Ngoài ra cơ dạng xe cũng đặt bo trọn.# đặt tạo cấu trúc khí động học. DB4 tang vách đơn trong suốt những bòn chước hích nhất ngữ Zagato. Chỉ 25 chiếc DB4 GT Zagato đương tồn tại, trong suốt đấy có 19 bản gốc và 6 chiếc đặt phục chế. Mức ví cho mỗi một chiếc DB4 GT hỉ băng của 1 triệu USD trong suốt những cược bán đấu ví.

Lancia Fulvia Sport Zagato

Giống như DB4 Zagato, Lancia Fulvia Sport Zagato là đơn phiên bản khí động học hơn cậy tay Zagato. Fulvia Sport Zagato đặt cải tạo dựa trên chiếc V4 ngữ Lancia. Tương từ những chiếc Lancia khác, xe đặt chế tác khá khéo và bằng. Phiên bản Sport Zagato hỉ loại vứt kiểu bòn chước 3 hộp trên Filvia ban sơ đặt đem bằngi tâm tính khí động học đặt hơn, chóng hơn.

Nhung mau xe de doi cua cac nha thiet ke hop tac voi VinFast hinh anh 4

Các mé đặt làm trọn.# đặt giảm sức ngăn. Kết trái là chiếc xe chẳng xinh xắn như DB4 Zagato mà đã khá ấn tượng. Fulvia Sport Zagato đặt xây dựng với mạng lượng to vì thế của ví dành cho danh thiếp nhà sưu xếp cũng khá phù hợp lý. Xe có ví chừng 30.000-50.000 USD tuỳ tình trạng dùng.

Italdesign Giugiaro

Italdesign là xưởng bòn chước ngữ Giorgetto Giugiaro, làm ty khá trẻ trong suốt mạng năm nhà bòn chước to nhất Italy. Tuy nhiên chẳng vì điều đấy mà Italdesign bị bại bay danh tiếng.

Những bòn chước ngữ Italdesign đều là những mẫu ta xe dạng thao dãy đầu. Ngoài ra đơn mạng mẫu ta xe đặt giàu người ưa hích như Volkswagen Scirocco, Fiat Panda và Isuzu Impulse dành cho thị trường đại chúng. Thiên giỏi bòn chước Giorgetto Giugiaro là người tạo vì thế những chiếc xe ghi dấu ấn khoẻ mã nhất lịch sử.

BMW M1

BMW M1 đặt biết đến là chiếc ấm xe trước hết ngữ hãng xe danh tiếng miền Bavaria. Chiếc xe nào là dự án cộng tác giữa BMW và Lamborghini. Sau đấy, dù Lamborghini co khỏi dự án do những rối rắm bay giỏi chính, mẫu ta xe nào đã đặt đem ra sinh sản.

Nhung mau xe de doi cua cac nha thiet ke hop tac voi VinFast hinh anh 5

Thiết chước chung cược ngữ M1 đặt chấp bút vị Giorgetto Giugario. Ông đã giữ vốn phong danh thiếph bòn chước ngữ BMW. Bộ phận dễ dàng dấn ra là lưới tản nhiệt “Hofmeister Kink”.

M1 lấy cảm hứng từ vứt mẫu ta concept Turbo ngữ BMW năm 1972. Chỉ 453 chiếc M1 đặt sinh sản, và của ví bây giờ chừng bán triệu USD.

Lotus Esprit

Lotus Esprit cũng có giàu vẻ tương với với BMW M1, với thì là đơn trong suốt những mẫu ta xe xinh xắn nhất do Giorgetto Giugario bòn chước. Hình dáng tổng dạng hai chiếc xe gần như y chang rau.

Nhung mau xe de doi cua cac nha thiet ke hop tac voi VinFast hinh anh 6

Esprit có vòng thế hệ sản phẩm 28 năm và cộng tác với giàu nhà bòn chước. Tuy nhiên những chiếc xe đặt chế tác từ vứt năm 1976 đến 1987 đã là thế hệ xe đặt đánh ví xinh xắn nhất. Đây chính là thì đoạn Esprit đặt bòn chước vị Giugiaro.

Ngày nay, Lotus Esprit có ví chừng 20.000-30.000 USD, đơn hoa hời so với tổn phí đặt mua BMW M1.

Torino Design

So với ba nhà bòn chước gạo bội bên trên, Torino Design là hãng bòn chước khá non trẻ mới vách lập từ vứt năm 2006. Torino Design cũng đem ra đặt giàu ý tưởng táo tợn. Khách dãy ngữ Torino đa phần đến từ vứt Trung Quốc như Brilliance, Chery, FAW, Geely … Ngoài ra, hãng cũng cộng tác bòn chước với Ferrari, McLaren.

Torino Design ATS Wildtwelve Concept

ATS Wildtwelve Concept là dự án ấm xe đặt ôm trong suốt giàu năm ngữ Torino. Xe dùng động cơ xăng V12 và hai động cơ điện, tổng làm suất 860 sức ngựa, 917 Nm mô-men xoắn. Theo ban bố ngữ hãng, ấm xe nào có khả năng tăng lao 0-100 km/h trong suốt 2,6 giây, lao độ tối đa lên đến 390 km/h.

Nhung mau xe de doi cua cac nha thiet ke hop tac voi VinFast hinh anh 7

ATS Wildtwelve Concept chỉ đặt sinh sản giới kì hạn 30 chiếc trên rành cầu với của ví chửa đặt tiết lậu.

Xe dùng bộ máy V12 với hai động cơ điện, sản sinh tổng làm suất 860 sức ngựa với 917 Nm mô-men xoắn. Theo ban bố ngữ hãng, ấm xe nào có khả năng tăng lao 0-100 km/h trong suốt 2,6 giây, lao độ tối đa lên đến 390 km/h.

Comments

comments

About dannytran

Check Also

Kawasaki vén màn Ninja 400 ABS 2018

Kawasaki Ninja 400 ra đời đặt nối tiếp sự vách đả mực đàn anh Ninja …