Home / Xe Hơi / Máy bay điện trên bầu trời 2022

Máy bay điện trên bầu trời 2022

Dự án mới ở Seattle, nổi giỏi trợ vày quỹ đầu tư mạo hiểm của Boeing và JetBlue Airways, hẵng lên kế hoạch đem ra thị trường máy bay hybrid-electric nổi phục vụ liên lạc ra năm 2022.

May bay dien tren bau troi 2022 hinh anh 1
Máy bay điện sẽ đi ra hoạt chừngng năm 2022. Ảnh:

Đây là đơn trong suốt những kế hoạch chật táo tợn của Zunum Aero. Công ty cho biết máy bay sẽ nổi trang bị 2 chừngng cơ điện, có sức chứa chấp 12 hành khách, giúp giảm đáng kể hoài và thời kì chuyển di cho khoảng cạch dưới 1.600 km.

Trong khi đơn mạng đối thủ khác như Uber Technologies hay hãng sinh sản máy bay Airbus còn hướng tới việc chế tác xe bay, Zunum muốn đẩy mạnh việc chế tác ra máy bay bay văn bằng chừngng cơ điện. Lợi cầm của hãng là công nghệ pin điện và trí óc nhân tạo nổi lánh chướng ngại vật còn cải tiến rất chóng.

Zunum cho biết công ty chẳng có dự kiến tang vách tổ chức trước cả chế tác và lắp nổi vách công máy bay điện. Mục ăn tiêu mà công ty hướng tới là giải quyết những hạn chế của cạc hãng hàng chẳng ở dịch vụ du lịch trong suốt khu vực.

Chiếc máy bay nào sẽ nổi nổi tại cạc trường bay bé xung loanh quanh những đô thị to, giúp giảm hoài liên lạc trong suốt khu vực. Khoảng 96% cạc chuyến bay của Mỹ có lịch trình qua 1% mạng trường bay bởi vậy cạc trường bay bé xỏ xiên như chơi nổi khai hoang.

Bên ven đấy, ra của 5 bằng nào, công ty thông tin ý định mua lại đơn công ty chăm bay điện và chuyến bay từ chừngng nổi hỗ trợ dự án trên.

Zunum sẽ dùng cạc loại pin điện của Tesla và Panasonic cho chừngng cơ điện. Một chừngng cơ dùng nhiên liệu bổ sung và đơn máy phát điện cũng nổi trang bị cho chiếc máy bay nổi bảo đảm nó chẳng bị lâm ngay cả khi cả pin. Quãng đàng bay nổi dự trù là hơn 1.000 km, tốc chừng bay 550 km/h và đạt chừng cao 7.600 m trên bình diện nác bể.

Đi đồng cùng sự phát triển của công nghệ, hãng hy vọng có thể sinh sản chiếc máy bay chở nổi 50 người và chừng đàng bay hơn 1.600 km trong suốt 10 năm tới. Chiếc máy bay dự trù sẽ có đơn người lái mà hãng cũng còn hướng tới thiết kế điều khiển trường đoản cú xa.

Nhờ ra những tiến bộ công nghệ, giá như vé máy bay dự trù sẽ khá rẻ, chỉ 5 cent/km/chỗ ngồi (khoảng 1.000 VNĐ).

Động cơ máy bay mà Zunum còn thiết kế sẽ có đơn cánh quạt, tương từ ở máy bay làm phản sức, tuy nhiên chẳng có phòng chống cắn trong suốt. Hãng còn bắt đầu xây dựng cạc mô hình thử nghiệm nổi rà hệ thống điện, pin, phần mềm dẻo và cạc lẻ kiện khác.

Các loại pin bây giờ chỉ cho phép máy bay chuyển di nổi 1.600 km bởi vậy thiết kế sẽ kèm cặp theo đơn chừngng cơ xăng nổi tạo ra điện cho chừng đàng mở mang.

Comments

comments

About dannytran

Check Also

Kawasaki vén màn Ninja 400 ABS 2018

Kawasaki Ninja 400 ra đời đặt nối tiếp sự vách đả mực đàn anh Ninja …